Đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp - chất lượng || Công ty TNHH Kinh Doanh Xây Dựng Bách Việt

MÁI NGÓI VÀ ĐƠN VỊ THI CÔNG MÁI NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
 
Xây dựng nên một ngôi nhà có lẽ là ước mong cả đời của mỗi người, trong đó để tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, che chắn mọi ảnh hưởng của thời tiết đến gia đình thì không thể không có Mái ngói.
 
Thật lòng mà nói với nhau, để có được một mái ngói đẹp cho ngôi nhà của mình. Chúng ta không thể không nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thi công mái ngói. Với dịch vụ thi công mái ngói chuyên nghiệp của mình, các công ty chuyên lợp ngói sẽ có những giải pháp công nghệ và cách xử lý tình huống cụ thể với từng loại ngói và từng hệ khác nhau của mái ngói.
 
 
Vậy thì, cụ thể mái ngói là gì và đơn vị nào thi công mái ngói uy tín, chuyên nghiệp thì xin mời bạn cùng Xây Dựng Bách Việt chúng tôi theo dõi bài viết sau đây:
 
1. MÁI NGÓI LÀ GÌ ?
 
Mái ngói là kiểu mái đã được sử dụng từ rất lâu trước đây ở Việt Nam, ban đầu nó được làm từ đất nung nhưng sau một thời gian dài thì được biến thể từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa hoặc hợp kim. Tuy thay đổi nhưng kiểu dáng của chúng vẫn giữ nguyên như ban đầu thậm chí trông còn bắt mắt hơn rất nhiều.
 
 
Trên thế giới, Mái ngói cũng xuất hiện từ rất lâu. Đến thế kỷ 16 mới bắt đầu xuất hiện kiểu kiến trúc Mái bằng nhưng Mái ngói vẫn luôn có một vị trí và chỗ đứng của nó từ xưa đến nay.
Mái ngói còn là một trong những phần rất quan trọng đối với các công trình. Nhất là các công trình nhà ở. Do đó, việc chọn lựa vật liệu và thi công là rất quan trọng. Và để biết tìm hiểu về cách chọn cũng như làm mái ngói và thi công đúng tiêu chuẩn cần trình độ chuyên môn nhất định.
 
2. VAI TRÒ CỦA MÁI NGÓI
 
2.1 Mái ngói là một phần quan trọng để chống chọi lại thời tiết
 
Như chúng ta cũng đã biết, mái ngói là phần trên cùng của ngôi nhà. Tất cả nắng mưa hay phong ba bão táp đều do hệ thống mái ngói hứng chịu hết. Do đó, khi được trải nghiệm cảm giác ấm áp, hạnh phúc trong ngôi nhà là lúc mà mái ngói đã thực hiện được đúng trách nhiệm của nó.
 
 
Ngày xưa, mái ngói được lợp bằng rơm rạ đắp bùn và phơi khô. Tuy nhiên, chúng không thể chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Cho nên, ngày nay đã ra đời rất nhiều hệ lợp ngóimái ngói chất lượng cao.
 
2.2 Mái ngói là một phần trang trí cho ngôi nhà
 
Không hề khó hình dung khi mà hầu như đi đâu chúng ta cũng đều gặp những ngôi nhà có mái ngói. Có thể nhiều căn nhà kiến trúc hiện đại được sử dụng hệ thống mái bằng hoặc mái dốc lệch. Tuy nhiên, với những kiến trúc nhà cổ điển hoặc nhà truyền thống thì mái ngói là không thể thiếu.
 
 
Bạn hình dung một ngôi nhà sẽ ra sao nếu như chúng không được lợp một lớp ngói trên cùng để hoàn thiện?
 
Mái ngói hiện tại còn được phủ thêm nhiều chất liệu chống chịu thời tiết, chống nấm mốc và giữ màu rất lâu. Chính vì vậy mà màu sắc và chất lượng mái ngói được giữ gìn rất lâu.
Vậy nên, khi xây nhà chúng ta nên hình dung trước hệ thống ngói mà chúng ta sẽ lợp để có tính bảo vệ tốt nhất, tính thẩm mỹ tốt nhất và giá cả của mái ngói hợp lý nhất.
 
Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Một số loại ngói mà Xây Dựng Bách Việt hiện đang phân phối. Hi vọng rằng bạn sẽ có một sự tham khảo tốt hơn cho ngôi nhà của mình:
 
3. ĐƠN VỊ THI CÔNG MÁI NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
 
Mái ngói chỉ chiếm từ 3-5% giá trị một ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một loại mái ngói phù hợp mang lại hiệu quả rất cao về giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ. Và vì vậy, việc tìm được một đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp sẽ không chỉ giúp bạn tăng chất lượng công trình, tính thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí bởi sự chuyên nghiệp mà họ mang lại.
Xây Dựng Bách Việt  là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Phan Thiết - Bình Thuận chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện cho mái ngói.
 
 
Với tiếng vang được tạo dựng trong quá trình phát triển, chúng tôi tin rằng những giá trị cốt lõi là điều không thể phủ nhận.
 
Nếu bạn có nhu cầu thi công phần mái ngói cho mình độc đáo, đẹp và chất lượng. Hãy liên hệ Xây Dựng Bách Việt, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn tổng thể.
 
4. ĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG LỢP NGÓI
 
Trước khi xem xét tính toán đơn giá nhân công lợp ngói, bạn nên:
 
 
4.1: ĐƯA RA TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN ĐỘI NGŨ LỢP NGÓI
 
Phần ngói tuy có giá trị không cao nếu xét tổng thể toàn bộ công trình, nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng cho công trình. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc:
 
– Vấn đề đầu tiên là độ chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm:
 
Nếu bạn là người chu đáo, quan tâm tới phong thủy, bạn cần xem trước ngày giờ để lợp mái ngói thì nên chọn những cty hoặc những đội thi công chắc chắn với bạn là họ sẽ thi công đúng ngày giờ đó cho bạn bằng hợp đồng rõ ràng, công ty thi công mái ngói uy tín
 
– Đánh giá của khách hàng:
 
Bạn nên tham khảo trên google, các diễn đàn xây dựng uy tín,webtretho, fangpage… xem những khách hàng từng được họ thi công lợp mái đánh giá họ như thế nào. Nếu có quá nhiều sự phàn nàn thì chắc chắn bạn không nên trải nghiệm 1 lần nữa.
 
– Tham khảo ý kiến của bạn bè và nhà thầu uy tín:
 
Bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến của những người thực tế có công trình sử dụng lợp mái ngói, chắc chắn họ cũng đã từng tham khảo và lựa chọn cty tốt nhất để thi công mái nhà của mình như bạn và họ sẽ không ngần ngại chia sẻ cho bạn cách chọn đội thi công lợp mái uy tín cũng như những vấn đề họ gặp phải và cách giải quyết như thế nào trong quá trình thi công mái ngói.
 
Một nhà thầu uy tín thường thì họ sẽ hợp tác với nhiều nhà thầu và đội thi công mái ngói và chắc chắn họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về việc chọn đội thi công lợp mái ngói chất lượng.
 
– Công trình thực tế họ thi công:
 
Bạn có thể yêu cầu nhà thầu/ đội lợp mái ngói  đưa bạn đi xem những công trình thực tế họ đã từng làm qua. Và  chắc chắn qua những mái nhà thực tế bạn nhìn thấy bạn đã có quyết định nên chọn nhà thầu nào đúng không nào ?
 
– Bạn nên chọn những nhà thầu lợp mái ngói có GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH rõ ràng:
 
Bạn có thể yêu cầu họ cung cấp mã số thuế, địa chỉ công ty. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên website chính thức của Cơ Quan Thuế để xác định Cty đó có thật hay không. Những công ty thực hiện nghĩa vụ Thuế nghiêm túc và được đăng ký rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giao mái nhà của mình cho họ.
 
4.2 ĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG LỢP MÁI NGÓI NHƯ THẾ NÀO ?
 
 
Bạn nên thỏa thuận ngay từ đầu đơn giá lợp mái cho ngôi nhà của mình. Bạn nên chú ý nên hỏi rõ ràng nhà thầu giá đó đã bao gồm những gì, thi công gồm những hạn mục nào và phải được quy định được ký kết trong hợp đồng.
 
Một điều quan trọng mà bạn nên hỏi kỹ về nhà thầu là về chế độ bảo hành. Giá nhà thầu đưa ra là đã bao gồm bảo hành chưa và chế độ bảo hành như thế nào, những trường hợp nào là không được bảo hành.
 
Khi chọn nhà thầu lợp mái ngói, Bạn cần quy định rõ thời gian thi công cho mái nhà bạn là bao lâu, họ sử dụng những loại vật liệu gì để làm mái nhà của bạn? Sản phẩm đó có uy tín hay thương hiệu gì không hay hàng trôi nổi? Đó là vấn đề rất quan trọng bạn không được bỏ qua. Vì vật liệu tốt cộng với đội thi công chuyên nghiệp thì mái nhà của bạn hoàn hảo không phải là một việc quá khó khăn.
 
5. ĐỊNH MỨC LỢP MÁI NGÓI
 
Việc định mức lợp mái ngói cũng rất quan trọng trong các công trình. Bởi vì những thiết kế ngói khác nhau sẽ có kích thước và số lượng cần dùng khác nhau. Nếu không tính toán cẩn thận bạn có thể dễ mắc phải những sai lầm trong khi chọn mua.
 
 
Có những thiết kế 10 viên/ m2 tuy nhiên cũng có những thiết kế sẽ có kích thước nhỏ hơn. Vậy nên, khi đã lựa chọn được những sản phẩm thích hợp, bạn nên tính toán đến kích thước tổng thể của công trình.
 
6. TIÊU CHUẨN LỢP MÁI NGÓI
 
Mái ngói không nên được lắp đặt tuỳ tiện. Thay vào đó cần phải tuân thủ theo những quy chuẩn riêng. Vừa để đảm bảo được thẩm mỹ, vừa để đảm bảo được độ bền cũng như sự an toàn cho công trình. Để hiểu rõ hơn về cách làm mái ngói, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây:
 
Giả sử chiều cao mái là a và chiều dài mái là b. Vậy thì độ dốc ở đây sẽ bằng a/b. Và để tính góc thì I= tan (a/b). Bên cạnh đó, độ dốc ở đây cũng thường được đánh giá dựa theo tỷ lệ chuẩn nhất sẽ là I nằm trong khoảng từ 30 cho đến 36 độ.
 
 
Khi đạt đến tỷ lệ chuẩn nhất thì có thể nhận thấy phần mái ở đây có độ dốc vừa phải. Mái không quá cao hoặc quá thấp. Nhờ đó vừa có thể tiết kiệm chi phí thi công. Vừa có thể đảm bảo được an toàn cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 
Ngoài ra, hãy xem xét thêm về những loại mái ngói được sử dụng vì chúng cũng được thiết kế để phù hợp với những độ dốc riêng. Chọn đúng sản phẩm sẽ giúp bạn có được một công trình xây dựng hoàn thiện nhất.
 
7. XÀ GỒ LỢP MÁI NGÓI
 
Xà gồ cũng là một phần thiết yếu trong thi công. Chúng là vật liệu xây dựng chuyên dụng được làm từ thép. Với mục đích là giúp cho việc thi công mái ngói được tiến hành theo đúng quy định. Đồng thời đảm bảo mới được đặt thích hợp trên khung kèo thép.
 
Chúng cũng chính là bộ phận sẽ chịu toàn bộ lực chính. Nhờ đó vừa đảm bảo được an toàn vừa giúp tránh được những tác động từ bên ngoài, ảnh hưởng đến công trình. Những đặc điểm và tính năng vượt trội của xà gồ
 
 
Xà gồ được làm từ thép chất lượng cao, độ cứng của chúng có thể đạt mức G550Mpa. Nhờ vậy có thể chịu được tải trọng của toàn bộ công trình mái ngói trong thời gian dài.
Thép được dùng ở đây là thép không gỉ. Vì sẽ tiếp xúc với môi trường cũng như các tác nhân bên ngoài. Nên thép không gỉ sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 
Các thành xà gồ luôn tạo được những liên kết hoàn hảo. Không chỉ bởi những khớp nối và còn nhận được sự trợ giúp của các tổ hợp bằng vít đi kèm.
 
Thiết kế thường đi kèm với những sự hỗ trợ tốt nhất. Để đảm bảo giữ nguyên kiểu dáng và không dễ bị biến dạng.
 
Bài viết khác

Vật liệu lợp phản xạ tốt cho mái nhà vùng nhiệt đới

Đối với vùng khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, việc lựa chọn những vật liệu mát, hiệu quả trong việc phản chiếu năng lượng mặ trời thay vì hấp thu được quan tâm nhiều nhất.

Sản xuất – Thi công hệ XÀ GỒ chuyên nghiệp - chất lượng - uy tín

Đối với công trình xây dựng, phần mái vô cùng quan trọng nó là phần bảo vệ ngôi nhà, là nơi che nắng che mưa và mọi ảnh hưởng khác từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, hệ mái có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Chính vì thế chúng cần được thiết kế và xây dựng một cách chắc chắn.

Sơn lại mái ngói cho mái nhà bị mất màu

Ngôi nhà đã hơn nhiều năm tuổi, đã trải qua các đợt nắng, gió, mưa, chống chọi với các loại thời tiết khắc nghiệt để bảo vệ người trong nhà yên tâm sinh sống mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Đặc biệt là mái nhà như một tấm khiên bảo vệ đầu tiên trên cùng của ngôi nhà, sẵn sàng thách thức mọi điều kiện thời tiết nhưng cũng khiến cho từ mái ngói từ đẹp đẽ và mới mẻ dần trở nên xuống cấp và bay màu theo thời gian.

Thi công nhà mái Thái như thế nào mới chuẩn? 5 điều cần nhớ

Ngày nay, thi công nhà mái thái ngày càng được ưa chuộng bởi nét đẹp hiện đại và thanh thoát mà nó đem lại. Không chỉ vậy, những tính năng ưu việt mà Biệt thự mái thái mang lại như độ dốc hợp lý, khả năng chống nhiệt, chống thấm, thoát nước tốt, rất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam.

Phương án thi công mái ngói cho nhà mái thái

Xu hướng mới được nổi lên gần đây được người dùng ưa thích nhất là phong cách xây nhà kiểu mái thái. Đây chính là mẫu nhà thể hiện được sự sang trọng và trang nhã trong phong cách kiến trúc mới. Mẫu nhà mái ngói này mang lại hiệu quả cao trong việc điều hòa không khí trong nhà do có chức năng giải nhiệt cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhưng nhiều người đang loay hoay trong việc lựa chọn phương án thi công mái ngói cho ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề của bạn.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được ưa chuộng nhất năm

Theo xu hướng thiết kế nhà của nhiều gia chủ hiện nay thì phong cách cá tính khỏe khoắn và đơn giản đang được ưa chuộng và là tiêu chí ưu tiên đặt lên hàng đầu. Phong cách kiến trúc này nhận được nhiều ý kiến hài lòng từ các chủ đầu tư, họ cho rằng: xây dựng một ngôi nhà chỉ cần chắc chắn về hình khối, mảng miếng trang trí cân đối cũng như không gian sử dụng, hình thức công năng linh hoạt và hợp lý là được, chứ cầu kỳ quá vừa rườm rà lại còn tốn kém, trông cũng kém sang…
Top